Tìm hiểu về sản phẩm cửa bức bàn

Vốn được biết đến là sản phẩm cửa được sử dụng khá phổ biến trong các loại thiết kế thời xưa. Tuy nhiên hiện nay, loại cửa này không được ưa chuộng mà chỉ sử dụng để làm ngoại thất cho các công trình đền, chùa, các loại lăng tẩm. Tuy nhiên, không ít người tò mò về sản phẩm đậm chất truyền thống này. Vậy loại cửa này có gì đặc biệt, ưu điểm của nó là gì, chúng ta cùng đi tìm hiểu qua bài viết sau đây để hiểu hơn về kiến trúc thời đại trước.
 
Điểm khác biệt của sản phẩm
Loại cửa này được làm bằng gỗ, thường là gỗ thịt, gỗ Lim,...được chạm khắc rất tinh xảo bằng tay nghệ nhân. Tuy nhiên, hiện nay sản phẩm này vẫn còn được tiêu thụ phục vụ cho việc gây dựng chùa chiền, đền miếu hay nhà thờ họ, nhà thờ tổ nhưng các nét hoa văn trên cửa được điêu khắc chủ yếu là nhờ máy móc, không còn được chính tay nghệ nhân các nghề làng cổ truyền tỉ mỉ chạm trổ nữa. cửa bức bàn được chia thành nhiều tấm hình chữ nhật, thông thường số cánh cửa rơi vào tầm 4-8 cánh tùy độ rộng của cửa mà được thiết kế. 
Loại cửa này có thể dễ dàng tháo lắp để vận chuyển, trong quá trình sử dụng không bị xệ cánh là những ưu điểm của cửa gỗ kiểu xưa. Cửa mang phong cách cổ điển, thích hợp với các loại nhà mang thiết kế xa xưa hoặc các đền, miếu. Nó toát lên sự uy nghi với những đường nét khéo léo, màu sắc nhã nhặn đậm nét truyền thống Việt Nam. Loại cửa này hiện nay không được ứng dụng trong các thiết kế nhà hiện đại vì nó không tiện lợi với nhu cầu sử dụng cũng như thẩm mĩ của cuộc sống hiện đại, tuy nhiên nó vẫn là một sản phẩm có tiếng trong làng nội thất và được nhiều người biết đến.
 
Đặt mua sản phẩm cửa ở đâu?
Các bạn có thể tìm mua các sản phẩm cửa gỗ này tại các cửa hàng nội thất trên toàn quốc.Ngoài ra, bạn cũng có thể đến thăm các xưởng sản xuất đồ nội thất mĩ nghệ tại các vùng nổi tiếng tại Việt Nam để tham khảo thêm về mẫu mã và giá thành. Giá một bộ cửa ra vào gỗ thịt có giá tầm từ vài triệu đến vài chục triệu được chạm khắc tinh xảo, một số loại cửa còn được khảm trai rất đẹp và trang nhã đánh gục người nhìn ngay từ những giây đầu tiên quả là một lựa chọn mà chúng ta cần cân nhắc. Cửa gỗ này rất thích hợp trang trí và bảo vệ gian nhà, nó vững chãi và khó cậy khóa, khó đột nhập nên độ an toàn khá cao. Chúc các bạn tìm được sản phẩm ưng ý thông qua những thông tin bổ sung trên.
08/12/2018

Gửi bình luận

Tên của bạn *
Email *
Cảm nhận *

Xem thêm các bài liên quan